จองทะเบียนรถยนต์ง่ายๆ จองเองได้ผ่านแน่นอน

การจองทะเบียนรถยนต์ในปัจจุบัน นั้นสามารถจองเองได้ผ่านอินเตอร์เน็ต ถึงแม้จะมีคำร่ำลือออกมาว่า วิธีจองผ่านอินเตอร์เน็ตเป็นเรื่องที่ยาก และต้องใช้ความเร็วของเน็ตเข้ามาแข่ง จึงทำให้หลายคนพลาดเลขในใจไป แต่ความจริงแล้วการเปิดจองผ่านอินเตอร์เน็ต เป็นอีกหนึ่งวิธีที่เพิ่มความเท่าเทียมให้กับทุกคน ไม่มีการล็อคเลขหรือเก็บเงินใต้โต๊ะ ทำให้ทุกคนมีสิทธิ์เท่าเทียมกัน สามารถเข้าถึงตัวเลขที่ชอบได้เหมือนกัน ขึ้นอยู่กับความเร็ว และข้อมูลที่กรอกลงไปว่าครบถ้วนและสมบูรณ์ขนาดไหน หากทำได้ดัง 2 ข้อนี้ ทะเบียนรถสวยๆ ก็ไม่ใช่เรื่องยากอย่างที่คิด

เริ่มจากการเตรียมข้อมูลที่สำคัญต่างๆในการจองทะเบียนรถ ไม่ว่าจะเป็นการเข้าไปดูตารางกำหนดการจองทะเบียนผ่านอินเทอร์เน็ต หรือเอกสารสำคัญเกี่ยวกับรถ ควรเตรียมไว้ล่วงหน้า เพื่อความรวดเร็วในการกรอกข้อมูล ตัวเลขจะถูกสับเปลี่ยนทุกวันตามที่ตารางกำหนด ตารางจะถูกเปลี่ยนทุก 1 อาทิตย์ เพื่อหมุนเวียนเลข หากอาทิตย์นั้นไม่มีตัวเลขที่คุณชอบ ก็ไม่จำเป็นต้องเข้าไปจอง เพราะจะเสียสิทธิ์เปล่าๆ การจองทะเบียนรถสามารถจองได้ตั้งแต่ รถเก๋ง รถตู้ และรถกระบะ การจองผ่านอินเทอร์เน็ตป้ายทะเบียนจะต้องเป็นของกรุงเทพฯเท่านั้น

ทำการเรียนรู้กฎต่างๆที่ใช้ในการจองทะเบียนรถ กฎกติกาเหล่านี้ถือเป็นเรื่องที่สำคัญอย่างมาก เพราะถ้าทำผิดพลาดเพียงเล็กน้อย หรือกรอกข้อมูลไม่ครบถ้วน จะถือว่าการจองในครั้งนี้โมฆะในทันที ส่วนใครที่สามารถเข้าจองได้แล้ว แต่มีคนแย่งเลขที่เราชอบไป สามารถกรอกตัวเลขอื่นที่ชอบเข้าไปได้ การกรอกหมายเลขใหม่จะสามารถใส่ได้แค่ 1 ครั้งเท่านั้น  และใส่ได้เรื่อยๆจนกว่าจะสามารถจองทะเบียนได้ หลังจากที่สามารถจองได้เรียบร้อยแล้ว ต้องเข้าไปดำเนินการภายใน 15 วัน หักเลยวันที่กำหนด จะถือว่าเป็นโมฆะ แนะนำตัวเลขกลับไปหมุนเวียนเหมือนเดิม จะสามารถจองใหม่ได้อีกครั้งหลัง 90 วันที่จอง