รีวิว Ford Ranger กระบะ 4×4 ปรับรูปลักษณ์ใหม่สำหรับทั้งภายในและภายนอก

Ford Ranger รถกระบะมาแรงกับยอดขายที่พุ่งกระฉูด ในขณะที่รถยนต์ส่วนใหญ่สูญเสียเงินในยุโรป แต่ก็เหลือไว้สำหรับยานพาหนะเชิงพาณิชย์เพื่อขับผลกำไร แต่สำหรับการขายรถปิคอัพนั้นรุนแรงกว่าที่เคย เพียงเพราะมีคู่แข่งมากกว่าที่เคยทำมาจากคู่แข่งดั้งเดิมรวมถึง Nissan Navara NP300 ,  Toyota Hilux  และ Mitsubishi L200  ไปจนถึงล่าสุดเช่น  Volkswagen Amarok , Renault Alaskanและ Mercedes -Benz X-Class  สำหรับฟอร์ด เรนเจอร์ได้เปิดตัวในปี 2559 กับรุ่น 4 ประตู ถึงสองรายการในรุ่น XL และ XLT  ที่ออกแบบมาได้แข็งแรงที่สุดในกระบะของฟอร์ดเพื่อให้ความสะดวกสบายนอกจากนี้ตัเครื่องยังมีให้เลือกอยู่ด้วยกนถึง 3 รุ่น คือ Normal, Super และ Double Cab สำหรับราคา Ford Ranger นั้น เริ่มต้นอยู่ประมาณ ราคา 528,000 บาท – 1,265,000 บาท ใครอยากจับจองเป็นเจ้าของอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมกันได้ในแต่ละรุ่น

Ford Ranger Raptor
  • รุ่น XL และคุณสามารถเลือก bodystyle มาพร้อมกับรายละเอียดและอุปกรณ์ประกอบที่ทนทานรวมถึงล้อขนาด 16 นิ้วพลาสติกหล่อขึ้นรูปมากมายประตูท้ายแบบแมนนวลกล่องอิเล็กทรอนิกส์ช่วงสูงและต่ำและกระจกมองข้างที่อุ่น ภายในคุณจะพบวิทยุ DAB การเชื่อมต่อบลูทูธ และ USB ช่องเสียบ 12V สองช่องและกระจกไฟฟ้า
  • รุ่น XLT Ranger ถูกจำกัด เฉพาะรุ่น Super หรือ Double Cab แต่มีอุปกรณ์มากมายเช่นล้ออัลลอยด์ไฟตัดหมอกด้านหน้าที่ปัดน้ำฝนอัตโนมัติและไฟอัตโนมัติเครื่องปรับอากาศและระบบ Infotainment ของ Sync 1 ของฟอร์ด
  • ช่วงกลาง จำกัด ที่ 2 และช่วงเครื่องประดับรุ่น Wildtrak มักจะมีสัดส่วนเกือบทั้งหมดเรนเจอร์ขาย สิ่งเหล่านี้ได้รับการเพิ่มเติมมากมายด้วยระบบ Infotainment Sync 2 ของฟอร์ด, การย้อนกลับของกล้อง, การจดจำสัญญาณจราจร, การควบคุมความเร็วแบบปรับได้, ระบบลดการชนและการช่วยเหลือช่องทางระหว่างเทคโนโลยี

สำหรับที่นั่งคนขับนั้นสะดวกสบายและสามารถปรับได้ด้วยไฟฟ้าพร้อมกับการปรับความสูงของพวงมาลัย พื้นที่ด้านหลังสำหรับผู้ใหญ่สองคนที่จะนั่ง แต่อาจจะเป็นช่วงเวลาสั้น ๆ ทำให้ได้รับความสะดวกสบาย ด้านหลังของห้องโดยสารนั้นให้ความรู้สึกถึงคุณภาพที่ใช้งานได้ดีกว่าด้านหน้า เป็นที่ยอมรับว่าไม่มีดีเซลที่ให้เสียงที่น่าพึงใจเมื่อเริ่มใช้งานและเสียงกระทบกันที่โดดเด่นยังคงปรากฏอยู่แม้ในขณะเดินทาง

ความสามารถในการบรรทุกและการลากของ ฟอร์ด แรนเจอร์ (เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่สำคัญสำหรับผู้ซื้อ) ที่สามารถลากน้ำหนักได้ 1081 กิโลกรัม สำหรับตัวเลือกการซื้อรถฟอร์ด เรนเจอร์ ถือได้ว่าสมรรถนะการขับขี่รถรุ่นนี้ให้ความสะดวกสบายตสำหรับคนขับได้เป็นอย่างดี ตอบโจทย์ทุกการเดินทางไกล และไม่ว่าจะบรรทุกของหนักมากน้อยเพียงใด ก็สามารถไปได้ทุกที่